BYD chi hơn 3.500 tỷ đồng để nổi bật tại Triển lãm Ô tô Thâm Quyến 2024

Triển lãm Ô tô Khu vực Vịnh lớn lần thứ 28, còn được gọi là Triển lãm Ô tô Thâm Quyến 2024, là một sự kiện quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc. Năm nay, triển lãm này lần đầu tiên được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Thâm Quyến từ ngày 1 đến ngày 9 tháng 6.

Triển lãm lần này bao phủ một khu vực 200.000 mét vuông và thu hút khoảng 200 nhà sản xuất ô tô với hơn 1.000 mẫu xe được trưng bày. Đây là cơ hội độc đáo cho những người đam mê công nghệ cập nhật thông tin và tương tác với các phát triển mới nhất trong ngành. Các công ty cung cấp linh kiện, nhà cung cấp dịch vụ công nghệ, và những tổ chức nghiên cứu hàn lâm cũng tham gia, làm cho sự kiện trở nên phong phú hơn.

Năm nay, BYD đã đầu tư khoảng 1 tỷ nhân dân tệ (khoảng 3.506 tỷ đồng) vào Hội trường 1 với diện tích 20.000 mét vuông trong nhà và gần 30.000 mét vuông ngoài trời. Gian trưng bày khổng lồ này có sự hiện diện của BYD và các thương hiệu con bao gồm Denza, Yangwang và Fangchengbao. Triển lãm bao gồm việc trình diễn công nghệ lái xe nổi trên nước quy mô lớn đầu tiên trên thế giới từ mẫu Yangwang U8. Trên sân khấu chính là các mẫu xe BYD Seal 06 và Qin L DM-i sử dụng công nghệ DM thế hệ thứ 5 của BYD. Ở Hội trường 2, khách thăm quan có thể thấy gian trưng bày của Huawei HiCar với một loạt mẫu xe từ các thương hiệu con Aito, Stelato và Luxeed.

Cả BYD và Huawei, đều là các công ty có trụ sở chính tại Thâm Quyến, đang dẫn đầu thị trường xe năng lượng mới ở Trung Quốc. Trong 5 tháng đầu năm 2024, BYD đã bán được 1,2713 triệu xe năng lượng mới, trở thành hãng bán chạy nhất tại Trung Quốc. Tương tự, Huawei, với việc giao hàng 148.098 chiếc xe mới vào ngày 4 tháng 6, đã trở thành thương hiệu bán chạy nhất trong số các đối thủ mới. Các thương hiệu ô tô nổi tiếng khác, bao gồm Geely, GAC, XPeng, NIO và Mercedes-Benz, cũng đã trưng bày những sáng tạo mới nhất của họ tại sự kiện.

Future Automotive Pioneers Conference (Hội nghị Những người đi tiên phong trong Ngành ô tô Tương lai), một phần chính của triển lãm, đã đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tương lai của ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc. Các nhân vật có tầm ảnh hưởng như Lôi Quân, Richard Yu và William Li đã thảo luận về những thách thức công nghệ và cơ hội thị trường, nhấn mạnh công nghệ tự phát triển, hiểu biết thị trường, tốc độ đổi mới, và bố cục chiến lược cho lái xe thông minh. Các thông tin và thảo luận của họ tại hội nghị làm nổi bật triển vọng của ngành và tiềm năng hợp tác quốc tế, gieo niềm hy vọng và sự lạc quan trong khán giả về tương lai của ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc.

Hiện nay, Thâm Quyến đang là nơi dẫn đầu Trung Quốc trong việc phát triển xe năng lượng mới (NEV). Kế hoạch 3 năm của thành phố là trở thành trung tâm ô tô đẳng cấp thế giới vào năm 2025 và mục tiêu bán hơn 2 triệu xe NEV hàng năm. Năm 2023, thành phố đã đạt tỷ lệ thâm nhập NEV là 67,9%, gấp đôi so với mức trung bình cấp quốc gia.