CES 2024: Mercedes-Benz trình làng táp lô mới cực hiện đại

Mercedes-Benz thông báo về hệ thống trợ lý ảo mới MBUX của mình với giao diện hiện đại, đồ họa sắc nét và tân tiến hơn kèm theo thông tin về 2 mẫu xe mới sẽ ra mắt.

Hệ thống trợ lý ảo MBUX

CES trong vài năm trở lại đây, nhiều hãng xe lớn đã tận dụng sân chơi này để cho ra mắt những công nghệ của mình.

Mercedes-Benz, trong các kỳ CES gần đây, luôn cho cho ra mắt những sản phẩm ấn tượng, và với CES 2024, hãng sẽ mang đến công chúng hệ thống trợ lý ảo của mình MBUX. Đây là một tiện ích cho phép người dùng cá nhân hoá chiếc xe một cách tối đa, với mục đích nhằm tạo ra trải nghiệm cá nhân độc nhất với mỗi người. “Hey Mercesdes” giờ đây sẽ đem đến cho người sử dụng cái nhìn hoàn toàn mới với chất lượng đồ hoạ cao cấp đến từ Unity.

MBUX chạy trên nền tảng Mercedes-Benz Operating System MB.OS.

Hãng xe Đức tiết lộ rằng đã có nhiều sự cải tiến giúp người dùng có thể giao tiếp với trợ lý ảo như người thật, từ đây, người dùng có thể sử dụng các chức năng của xe mà không cần rời tay khỏi vô lăng.

Dù Mercedes-Benz cho biết đây mới chỉ là bản ý tưởng, giao diện được họ hé lộ có thể sẽ sớm xuất hiện trên xe thành phẩm ngay từ năm sau.

Các mẫu xe mới

Ngoài MBUX, Mercedes-Benz cũng cho ra mắt concept của mẫu xe CLA, cho người theo dõi cái nhìn chính xác nhất về mẫu xe sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới.

Concept Mercedes CLA 2024

Cuối cùng, bản thuần điện của G-Class, mẫu xe EQG cũng sẽ góp mặt tại sự kiện.

Mẫu xe EQG đang được phủ lớp “nguỵ trang” trước thời điểm ra mắt