CES 2024: VinFast VF Wild được ra mắt

Tại CES 2024, VinFast Auto đã chào đón một mẫu xe hoàn toàn mới mang tên VF Wild – mẫu xe bán tải đầu tiên mà VinFast công bố.

VinFast VF Wild được kì vọng cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc như Ford F-150 Lightning, Rivian R1T, Chevrolet Silverado EV và Tesla Cybertruck.

Tuy chưa có chi tiết về thông số kỹ thuật, nhưng dựa vào kích thước chiều dài tổng thể 209 inch (5.324 mm) và chiều rộng 79 inch (1.997 mm), cho thấy xe thuộc phân khúc bán tải cỡ trung, cạnh tranh cùng các mẫu xe như Ford Ranger và Toyota Hilux.

VF Wild được trang bị cửa sổ trời toàn cảnh kèm theo thiết kế cửa mở ngược với độ mở lên đến 90 độ giống như những chiếc Rolls Royce.

Gương chiếu hậu của VF Wild đã được thay thế bằng hệ thống camera ở 2 cửa kết hợp với màn hình ở khoang cabin, giống với các mẫu xe ra mắt gần đây.

Khoang cabin của VinFast VF Wild được thiết kế hiện đại và tinh tế với vô lăng hai chấu, táp lô và khu vực điều khiển cùng cần số được tách rời. Điểm đáng chú ý, phiên bản bán tải điện này đi kèm 2 màn hình giải trí riêng biệt dành cho hàng ghế sau.

Với hàng ghế sau có khả năng gập mở linh hoạt, chiều dài thùng hàng của VF Wild có thể mở rộng từ 1.524mm lên 2.438mm.

Hiện tại, VinFast chưa công bố ngày ra mắt chính thức của phiên bản thương mại của VF Wild. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng xe có thể sẽ được lắp ráp tại nhà máy đang được hãng xây dựng tại Chatham County, Mỹ.

Một số hình ảnh của VinFast VF Wild tại CES 2024: