Hyundai Ioniq 6 giành giải “Xe thế giới của năm 2023”

Nối tiếp thành công của Hyundai Ioniq 5, năm 2023, Ioniq 6 là mẫu xe giành chiến thắng tại “Giải thưởng xe hơi thế giới của năm”.

Sau khi Ioniq 5 giành được giải thưởng “Xe thế giới của năm”, “Xe điện thế giới của năm” và “Thiết kế xe hơi thế giới của năm” vào năm 2022; mẫu xe Ioniq 6 đã lặp lại bộ ba đó trong năm 2023 tại “Giải thưởng xe hơi thế giới”. Đây là chiến thắng 3 lần thứ 2 liên tiếp của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc.

Được tiết lộ lần đầu tiên vào tháng 6/2022 , Ioniq 6 tự hào có thiết kế không chính thống và được xây dựng trên nền tảng mô-đun toàn cầu điện (E-GMP) của Hyundai. Mẫu Ioniq 6 đã được hé lộ cho Malaysia, mặc dù không biết khi nào sẽ được bán tại đây. Các cấu hình hệ thống truyền động có sẵn bao gồm hai dung lượng pin (53 và 77,4 kWh) cũng như các thiết lập động cơ đơn (RWD) hoặc động cơ kép (AWD).

Hyundai Ioniq 6 đã phải vượt qua hai mẫu xe khác để giành chiến thắng ở hạng mục “Xe thế giới của năm”, trong đó có BMW X1 / iX1 và Kia Niro lọt vào vòng chung kết. Trong khi đó, Ioniq 6 phải cạnh tranh với BMW i7 và Lucid Air ở hạng mục “Xe điện của năm” trên thế giới; Còn Range Rover và Lucid Air là đối thủ tại hạng mục “Thiết kế xe hơi của năm”.

Mặc dù Lucid Air đã bỏ lỡ những giải thưởng đó, nhưng mẫu xe này đã giành được chiến thắng ở hạng mục “Xe sang thế giới của năm” khi vượt qua các đối thủ BMW 7 Series / i7 và Genesis G90 tại vòng chung kết. 

Lucid Air

Ioniq 6 và Lucid Air chỉ là hai trong số ba xe điện đã giành chiến thắng tại giải thưởng này; một mẫu xe điện khác là Kia EV6 GT cũng đã mang về giải thưởng ở hạng mục “Xe hiệu suất thế giới của năm”. EV6 GT đã đánh bại Nissan Z và Toyota GR Corolla , khiến đây lại là một năm nữa xe điện giành được giải thưởng này (Audi e-tron GT đã giành được vào năm ngoái). 

Kia EV6

Chiếc xe duy nhất không phải xe điện (EV) giành giải lần này là Citroen C3 tại hạng mục “Xe đô thị thế giới của năm”; mẫu xe này đã chiến thắng Ora Funky Cat/Haomao (gọi là Good Cat) và Volkswagen Taigo (còn được gọi là Nivus ).

Share