Kia EV6: Sắp ra mắt phiên bản mới với thay đổi ngoạn mục

Trong lần “nâng cấp” này, Kia EV6 sẽ “mượn” nhiều điểm mới từ đàn anh Kia EV9.

Kia EV6 là dòng xe thuần điện đầu tiên trong đội hình đời mới của thương hiệu Hàn Quốc. Do mẫu SUV cỡ trung đã ra mắt vào 2021, xe hứa hẹn sẽ được cập nhật lớn vào 2024 cả về thiết kế và công nghệ. Kia cũng đã chạy thử EV6 facelift cực nhiều trong thời gian qua ở cả Hàn Quốc, châu Âu và Bắc Mỹ.

Mới đây nhất, David Hilber – giám đốc tiếp thị của Kia châu Âu – đã trả lời một số câu hỏi từ tờ Auto Express về những thay đổi sắp xuất hiện trên Kia EV6 facelift. Theo vị lãnh đạo Kia châu Âu, Kia EV6 sẽ được cập nhật ngôn ngữ thiết kế tương đồng đàn anh EV9 vừa ra mắt.

Dàn màn hình tham khảo từ Kia EV9 kết hợp 3 màn 12,3 inch, 12,3 inch và 5 inch làm một

Như vậy, xe không chỉ có những thay đổi thường thấy như mâm/ốp mới mà còn có cải tiến đáng kể về đầu xe. Dàn đèn mới tinh xảo hơn đi kèm cản trước cải tiến là một số ví dụ. 

Tại đuôi xe, đèn hậu cũng sẽ được nâng cấp giống hướng đối diện để mang lại bộ khung hiện đại hơn nữa cho EV6. Thân xe có thể được trau chuốt kỹ hơn nhưng sẽ không đổi về vóc dáng hay kích thước tổng thể.

Nội thất Kia EV6 facelift hứa hẹn có một nâng cấp cực kỳ chất lượng là dàn 3 màn hình từ EV9/EV5 mới công bố. Vô lăng cải tiến và các tùy chọn thẩm mỹ được bổ sung là những thay đổi quan sát được còn lại. Phần mềm xe sẽ được cập nhật hỗ trợ tốt hơn 2 mảng kết nối và hỗ trợ người lái thông minh.

Dàn màn hình tham khảo từ Kia EV9 kết hợp 3 màn 12,3 inch, 12,3 inch và 5 inch làm một

Ở mảng truyền động, các tùy chọn hiện có của Kia EV6 sẽ giữ nguyên. Thương hiệu Hàn Quốc sẽ chỉ đổi mới toàn diện dòng SUV cỡ trung ở đời 2 – thời điểm xe chuyển từ khung gầm E-GMP lên IMA mới.

Kia EV6 facelift sẽ ra mắt toàn cầu vào giữa 2024, quanh thời điểm này Hyundai Ioniq 5 facelift cũng sẽ chào sân.

Tại Việt Nam, EV6 bản hiện tại đã ra mắt từ cuối năm 2021 nhưng đến nay vẫn chưa mở bán thương mại. Hiện chưa rõ đến thời điểm bản facelift ra mắt toàn cầu, bản cũ đã được bán tại Việt Nam hay chưa.

Share