Lamborghini Revuelto đầu tiên tại Việt Nam: hơn 1000 mã lực.

Hình ảnh siêu xe Lamborghini Revuelto xuất hiện tại một cơ sở bảo dưỡng thuộc quyền sở hữu của S&S Automotive tại quận Long Biên, Hà Nội đang lan truyền trên mạng xã hội. Được biết, đây là chiếc Revuelto đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Trước đó, phía Lamborghini Việt Nam cho biết mẫu “siêu xe kế nhiệm Aventador” sẽ chính thức ra mắt vào ngày 19/3 tới đây. Trong hình, chiếc Revuelto sở hữu màu sơn xám và nội thất nâu.

Được mệnh danh là “kẻ kế nhiệm Aventador”, Lamborghini Revuelto mang âm hưởng của người anh em cùng nhà khá rõ với cửa cánh chim biểu trưng cũng xuất hiện trở lại.

Tuy nhiên, hậu bối này nhìn hiện đại và thể thao hơn nhờ các trang bị như đèn ban ngày hình chữ Y, hốc gió bên, đèn hậu hay ống xả kép hình lục giác mới. Đuôi xe có thêm cánh gió chủ động có thể chỉnh tay hoặc chỉnh tự động thông qua chế độ lái được kích hoạt.

Nội thất Lamborghini Revuelto thậm chí còn thay đổi rõ rệt hơn bên ngoài với bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch đứng cao độc lập và màn trung tâm 8,4 inch đặt dọc mang hơi hướm McLaren. Ngoài ra, xe còn có một dải màn hình 9,1 inch phía trước ghế bên. Thông tin hiển thị từ màn giữa có thể “quẹt” qua để hiển thị ở một trong 2 màn bên.

Hệ dẫn động PHEV trên Revuelto bao gồm động cơ xăng V12 mới mã L545 dung tích 6,5 lít hút khí tự nhiên ở cầu sau, ghép nối với 2 mô-tơ điện đặt ở cầu trước kèm chức năng Torque Vectoring giúp phân bổ mô-men xoắn. Mô-tơ điện thứ ba được thiết kế để kết hợp với hộp số ly hợp kép 8 cấp mới, hoạt động như một động cơ khởi động và máy phát điện.

Tổng công suất của Revuelto có thể lên tới 1.001 mã lực. Nhờ đó, mẫu siêu xe này chỉ tốn 2,5 giây để tăng tốc 0–100 km/h, 0-200 km/h dưới 7 giây. Tốc độ tối đa được giới hạn ở mức 350 km/h.

Giá khởi điểm của Lamborghini Revuelto chưa được công bố nhưng dự kiến rơi vào khoảng 650.000 USD (hơn 16 tỷ đồng) – cao hơn đáng kể Aventador cũ vốn từng khởi điểm ở mức hơn 200.000 USD (5 tỷ đồng) tùy thị trường.

Hiện tại, Lamborghini Revuelto đã ra mắt thị trường Thái Lan với giá niêm yết ở mức 47 triệu baht (tương đương 31,8 tỷ đồng). Nếu về Việt Nam, giá bán của Revuelto nhiều khả năng sẽ bị đội lên khá cao do chịu ảnh hưởng của thuế tiêu thụ đặc biệt tính theo dung tích động cơ và thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc lên tới 74%.

Với dung tích động cơ ngang Revuelto, thị trường xe Việt Nam có chiếc Lamborghini Aventador S với giá sau thuế lên tới hơn 40 tỷ đồng.