Mercedes-Maybach có loạt xe siêu sang mới

Với các golfer là tín đồ của xe Đức, những mẫu xe thuộc Mercedes như Benz, AMG hay Maybach đều rất quen thuộc. Mới đây, thương hiệu đến từ Stuttgart này xác nhận sẽ cho ra mắt dòng xe mới – Mythos Series nhằm cạnh tranh với Rolls-Royce, Bentley.

Trong buổi thuyết trình báo cáo kết quả tài chính 2023 của Mercedes-Benz, CEO của hãng, ông Ola Kallenius xác nhận mẫu xe đầu tiên của Mythos sẽ ra mắt vào 2025.

Mythos series sẽ là dòng xe siêu sang thuộc đội hình Mercedes-Maybach. Mẫu xe đầu tiên của họ sẽ là phiên bản thành phẩm của concept Mercedes-Maybach SL được hé lộ hồi năm ngoái. Khi đó, giám đốc thiết kế Mercedes-Benz là ông Gorden Wagener đã đăng tải ảnh xe lên tài khoản Instagram cá nhân.

Thiết kế xe quan sát được trong ảnh khi đó bao gồm logo Mercedes-Benz đứng cao tại mũi xe, tản nhiệt Maybach sáng bóng và ca pô đen với họa tiết logo Maybach dày đặc.

Vì Mythos series nằm trong đội hình Maybach, dòng xe này sẽ ưu tiên mảng tiện nghi, sang trọng thay vì thể thao giống AMG. Cả thiết kế và trang bị của Mythos sẽ được tùy biến cực kỳ cẩn thận và đa dạng thay vì rập khuôn như những phiên bản đặc biệt thông thường.

Mercedes-Benz định hướng Mythos là dòng xe đối trọng với các Rolls-Royce hay Bentley nên chắc chắn giá xe sẽ rất cao. Hiện phiên bản cao nhất của Mercedes-Benz SL là AMG SL 63 S E Performance có giá 183.000 USD (4,52 tỷ đồng) nhưng Mythos SL có thể có mức khởi điểm cao gấp 2, 3 lần con số trên.

Mercedes-Benz cho biết mọi xe Mythos đều được sản xuất giới hạn. Tập khách hàng của xe là những nhà sưu tập và những fan hâm mộ thương hiệu bậc nhất.