Mercedes tiếp tục chiều lòng golfer với S-Class 2024

Dòng sedan chủ lực tới từ Mercedes-Benz vừa được cập nhật giữa vòng đời với những thay đổi chính chủ yếu xoay quanh công nghệ và trang bị.

Khi thế hệ Mercedes-Benz S-Class hiện tại ra mắt vào 2020, dòng sedan cỡ lớn này là một trong những mẫu xe hiện đại nhất có mặt trên thị trường với những công nghệ như hệ thống tự lái cấp 3 (dù giới hạn khu vực sử dụng).

Do những cải tiến trên S-Class khi đó đã quá lớn, bản cập nhật giữa vòng đời xe vừa được giới thiệu chỉ thực hiện những cái tiến nhỏ lẻ để duy trì tính cạnh tranh xe cho tới thế hệ kế tiếp. Nâng cấp đáng chú ý nhất có lẽ tới từ… tựa đầu mới – trang bị sẽ được một số người dùng sử dụng nhiều xét tới việc xe có hệ thống tự lái tân tiến.

Công nghệ tự lái nói trên cũng đã được cập nhật thông minh hơn với khả năng đổi làn tự động tại một số khu vực mới. Người dùng không cần gạt cần xi nhan hay dùng khẩu lệnh/cử chỉ tay để điều khiển, xe sẽ tự cân nhắc không gian trống xung quanh cũng như vị trí các xe gần đó để chuyển làn.

Những nâng cấp được Mercedes-Benz đề cập tới khác bao gồm 2 màu sơn ngoại thất mới (bạc và nâu kim loại) cùng hệ thống thông tin giải trí MBUX tinh chỉnh nhẹ. Giao diện đồ họa của hệ thống điều khiển được làm lại trực quan hơn, dễ sử dụng hơn. Cuối cùng, xe có thêm tính năng nhắc nhở người lái nếu họ ra khỏi xe mà còn để quên đồ vật hay vẫn có người ngồi tại ghế sau.

Phần còn lại của những thông tin được Mercedes-Benz công bố trong đợt cập nhật S-Class này là để quảng bá phiên bản chống đạn S 680 Guard (cũng nhận được cải tiến tương tự S-Class thường) và chương trình tùy biến cao cấp Manufaktur của hãng. Thay đổi chi tiết về giá xe ra sao tạm thời không được nhắc tới.

Một số hình ảnh khác của Mercedes-Benz S-Class 2024: