Mitsubishi Triton 2024 lộ diện tại Việt Nam với 3 phiên bản

Việc xuất hiện cả 3 phiên bản của Mitsubishi Triton thế hệ mới tại trạm kiểm định khí thải cho thấy mẫu xe này đã cận kề ngày ra mắt.

Một dàn xe Mitsubishi Triton thế hệ mới đã được bắt gặp tại trung tâm đăng kiểm khí thải ở Hà Nội. Đây không phải lần đầu tiên thế hệ mới của mẫu bán tải này được bắt gặp trong nước. Tuy nhiên, dựa vào những hình ảnh chụp, có thể nhận ra Triton 2024 có tới ít nhất 3 phiên bản.

Trong số hai chiếc màu trắng, có một chiếc có lẽ là phiên bản tiêu chuẩn bởi được trang bị cụm đèn halogen, ốp đèn sương mù màu đen nhám và bộ mâm có thể là 16 inch sơn bạc. Trong khi đó, chiếc còn lại có bộ vành đa chấu lớn hơn (có thể là 18 inch), đèn chiếu sáng thấu kính và viền đèn sương mù màu bạc được dự đoán sẽ là phiên bản cao cấp. Hai phiên bản này cũng từng được bắt gặp chạy thử trên đường phố.

Đặc biệt hơn, một chiếc Mitsubishi Triton khác cũng xuất hiện tại trung tâm đăng kiểm được dự đoán là bản Athlete bởi màu sơn cam ở ngoại thất, điểm xuyết là phần vòm bánh xe màu đen. Phần ghế ngồi trong cabin được sử dụng tông màu cam giống ngoại thất. Cách phối màu này khớp với phiên bản Athlete của thế hệ cũ đang bán chính hãng tại Việt Nam cũng như Triton Athlete 2024 đang bán ở Thái Lan. Đây sẽ là đối thủ của Ford Ranger bản Wildtrak.

Tại Việt Nam, Mitsubishi Triton thế hệ cũ đang được mở bán với 2 phiên bản chính là Athlete cao cấp và bản thường. Trong đó bản cao cấp có hai tùy chọn dẫn động là 1 cầu hoặc 2 cầu.

Mitsubishi Triton 2024 lột xác hoàn toàn so với đời trước. Ngay từ bộ khung của xe đã lớn hơn. Trục cơ sở tăng từ 3.000 mm lên 3.130 mm. Khoảng sáng gầm tăng từ 220 mm lên 222 mm. Hãng xe Nhật cho biết bộ khung mới của Triton có độ cứng tăng tới 60%.

Thiết kế phần đuôi xe Triton 2024 không quá nổi bật nhưng phần đầu đã được làm lại hoàn toàn với phong cách khác, vuông vức và góc cạnh hơn. Cụm đèn chiếu sáng LED vẫn tách rời với đèn ban ngày nhưng được đưa lên cao hơn. Tuỳ chọn cao cấp nhất là bộ mâm kích thước 18 inch, kèm lốp 265/60R18.

Theo Đời sống & Pháp luật