Nhìn ngắm những chiếc xe tuyệt nhất hành tinh tại sự kiện Concorso d’Eleganza 2024

Một trong những sự kiện hấp dẫn nhất trên lịch trình xe ô tô thường niên đã diễn ra vào cuối tuần trước tại Villa d’Este ở khu vực Hồ Como, Ý, với sự kiện hàng năm Concorso d’Eleganza. Mỗi năm, nhiều chiếc xe tuyệt nhất trên hành tinh sẽ tụ họp tại khu đất lịch sử của khách sạn biểu tượng thế kỷ 16, và sự kiện năm nay đã thu hút một số chiếc xe phi thường.

Một trong những điểm nổi bật nhất là mẫu xe concept Alpine Alpenglow Hy4 hoạt động hoàn chỉnh. Mẫu xe này đã xuất hiện tại sự kiện Spa 6 Hours trong tháng 5, nhưng vấn đề về hệ thống điện đã khiến nó không thể hoạt động trước công chúng. Tuy nhiên, tại Concorso d’Eleganza, Alpenglow Hy4 đã chạy ngon lành. Nó được trang bị động cơ 2.0 lít 4 xi-lanh tăng áp chạy bằng nhiên liệu hydro, và mặc dù trên lý thuyết thì động cơ này có vẻ không kêu hay cho lắm, nhưng âm thanh của nó quả thực tuyệt vời như trong video dưới đây.

Nhiều chiếc xe khác cũng thu hút sự chú ý trong quãng thời gian cuối tuần vừa qua. Chúng bao gồm một chiếc McLaren F1 và một trong số chỉ 10 chiếc xe đua Lotus Type 66. Năm ngoái, Lotus Advanced Performance đã giới thiệu mẫu xe này như một phiên bản hiện đại của chiếc xe đua Can-Am cổ điển. Nó được trang bị động cơ V8 pushrod (van trên), cung cấp 830 mã lực tại tua máy 8.800 vòng/phút và có âm thanh mãnh liệt. Christian von Koenigsegg, CEO của hãng xe Thụy Điển Koenigsegg Automotive AB, cũng có mặt và lái chiếc CC850.

Alfa Romeo cũng đã mang chiếc 33 Stradale phiên bản giới hạn đến Concorso d’Eleganza. Nó đã giành giải thưởng “Design Concept Award” tại sự kiện. Những điểm đáng lưu ý khác trong video từ YouTuber “NM2255” bao gồm Lamborghini Diablo GT, mẫu concept Pininfarina Pura Vision, RUF CTR Yellowbird, Bugatti Type 35 1928, Aston Martin DB4 GT Zagato 1960, và mẫu concept BMW Skytop 2024 mới.