Porsche 911 2025: bổ sung hệ động lực hybrid

Bản facelift giữa vòng đời 992.2 dự kiến ra mắt vào năm 2025 sẽ là phiên bản 911 hybrid đầu tiên đến từ nhà Porsche.

Hệ động lực mới

Giống với các mẫu xe trong kỷ nguyên điện hóa, biểu tượng của hãng xe đến từ Stuttgart, chiếc 911 cũng nhận được sự thay đổi về hệ truyền động hybrid mới thay vì động cơ đốt trong truyền thống. Hệ thống điện 48V kết hợp cùng động cơ boxer 3.6L mới hứa hẹn cho ra công suất khoảng 478-528 mã lực.

Hệ thống mới của Porsche sẽ có tên gọi T-HEV, là sự hợp tác với Rimac (tập đoàn xe điện Porsche nắm giữ 45% cổ phần). Hệ thống này được thiết kế để sạc trong lúc vận hành và không cần cắm điện. Động cơ điện có khả năng bổ sung thêm 80-90 mã lực nhờ gói pin Varta có dung lượng khoảng 2kWh.

Ngoài ra, hệ thống còn có phần mềm dành cho việc sạc-xả nhanh của hệ thống điện 400V lấy cảm hứng từ công nghệ KERS của F1, giúp thực hiện chức năng phát khởi động tích hợp và truyền động phụ trợ. 911 thế hệ 992.2 sẽ có khả năng khởi hành và bứt tốc mạnh mẽ hơn nhiều so với 992.

Các phiên bản có sức mạnh động cơ lớn như 911 GTS sẽ được trang bị động cơ 6 xilanh thẳng hàng 3,6L hút khí tự nhiên hoặc như 911 turbo/ turbo S sẽ được trang bị động cơ 3,6L tăng áp kép.

Về những thay đổi trong thiết kế

Vẫn sở hữu ADN của nhà Porsche, thế hệ 992.2 vẫn có phần ngoại thất tương tự như các thế hệ khác, chỉ có các linh kiện như vành bánh xe, hệ thống đèn, gương và khí động đều được làm mới.

Ở phần đầu xe, khe hút gió được đặt thấp, hai bên có năm tấm chắn dọc có khả năng điều chỉnh nhằm gia tăng luồng khí mát tới bộ tản nhiệt và hệ thống phanh. Hệ thống cản trước sẽ khác nhau trên từng phiên bản.

Hiện tại chưa có thêm thông tin về nội thất xe, nhưng theo nhiều nguồn tin, bảng đồng hồ giờ đây sẽ là màn hình điện tử độ phân giải cao với năm vòng tròn thay cho loại analog ở thế hệ hiện tại.

Nguồn ảnh: Carscoop