Siêu SUV mạnh nhất của Lamborghini: Urus SE ra mắt

Vừa mới chỉ ra mắt toàn cầu cách đây 2 ngày, giá phiên bản hybrid sạc điện Lamborghini Urus SE tại Việt Nam cũng được tiết lộ.

Vào hôm 25/4 vừa qua, Lamborghini toàn cầu đã công bố phiên bản cập nhật cho SUV bán chạy đầu bảng là Urus có tên Urus SE. Chỉ 2 ngày sau đó, giá bán xe cũng đã được công bố cho giới đại gia Việt Nam tham khảo.

Cụ thể, giá bán xe Urus SE tại Việt Nam khởi điểm từ 14.790.600.000 đồng (đã bao gồm VAT). Xe được quyền lợi bảo hành và bảo dưỡng miễn phí trong 5 năm kể từ ngày bàn giao.

Tại Việt Nam, giá các phiên bản Lamborghini Urus trước đây là 14.300.000.000 đồng cho bản S và 16.500.000.000 đồng cho bản Performante.

Lamborghini Urus SE kết hợp động cơ V8 tăng áp kép 612 mã lực với mô-tơ điện 189 mã lực tích hợp trong hộp số 8 cấp. Kết quả là tổng công suất xe tăng lên 789 mã lực, biến đây thành phiên bản Urus thành phẩm mạnh nhất từ trước tới giờ.

Xe có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,4 giây, nhanh hơn Urus S cũ 0,1 giây nhưng chậm hơn bản Performante cũng chừng đó. Bên cạnh đó, pin 25.9 kWh mang lại cho dòng SUV Ý khả năng chạy 55 km không cần nhiên liệu. Trọng lượng xe tăng 300 kg lên 2.540 kg so với Urus chạy động cơ thường.

Trên Lamborghini Urus SE cũng xuất hiện bộ ly hợp đa đĩa điện-thủy lực mới giúp phân phối lực kéo tùy nhu cầu sử dụng linh hoạt của trục trước và sau. Trang bị này kết hợp với vi sai chống trượt ảo phía sau thay thế vi sai vật lý cũ.

Thay đổi về thiết kế trên Lamborghini Urus SE so với bản thường bao gồm ca pô mới nay kéo dài xuống tới cản nhiệt cải tiến, đèn ban ngày LED mới (lấy cảm hứng từ đuôi bò) tại đầu xe cùng dải đen kết nối đèn hậu tại đuôi xe. Mâm xe mặc định bản này cũng khác Urus thường khi sử dụng loại 23 inch cực lớn đi kèm lốp Pirelli P Zero.

Bên trong cabin Lamborghini Urus SE, màn hình trung tâm đã được nâng kích cỡ (12,3 inch, trước là 10,1 inch), hốc gió điều hòa bên cạnh cũng được làm lại. Chất liệu chế tạo cụm điều khiển trung tâm được thay mới. Ghế và táp lô cũng đổi nhẹ giao diện bề mặt.

Lamborghini Urus SE là mẫu xe hybrid sạc điện thứ 2 của thương hiệu Ý sau Revuelto. Phiên bản hybrid này là bước đệm để thế hệ kế tiếp của dòng xe này chuyển sang xe thuần điện 100% vào 2029.