Tác giả của Range Rover chuyển sang Audi

Nhà thiết kế kỳ cựu của Land Rover đứng sau Defender và Range Rover mới nhất là ông Massimo Frascella sẽ chuyển sang Audi, làm giám đốc thiết kế mới của thương hiệu Đức.

Vào giữa tháng 2-2024, Audi bất ngờ công bố xáo trộn lớn trong đội ngũ thiết kế. Cụ thể, Massimo Frascella – cựu giám đốc thiết kế của Jaguar Land Rover – sẽ được bổ nhiệm vào vị trí tương tự tại Audi từ 1-6.

Ở chiều ngược lại, giám đốc thiết kế Audi hiện tại là Marc Lichte sẽ được thuyên chuyển sang một vị trí chưa công bố thuộc tập đoàn mẹ Volkswagen.

Thế chân vị giám đốc kỳ cựu đã đảm nhiệm vai trò cao nhất mảng thiết kế của Audi trong hơn một thập kỷ qua, Massimo Frascella có CV cũng không hề tầm thường.

Nhà thiết kế 52 tuổi này khởi đầu sự nghiệp ở công ty thiết kế xe Bertone (Ý) trước khi chuyển tới Ford và sau đó là Kia. Tới 2011, Massimo Frascella chính thức gia nhập Jaguar Land Rover nơi ông vươn lên vị trí giám đốc thiết kế của cả Jaguar và Land Rover.

Tại tập đoàn của Anh, chính Massimo Frascella là người đứng sau thiết kế những mẫu xe đình đám của Land Rover thời gian gần đây như Defender đời mới và Range Rover. Ông cũng là người đặt nền móng cho dàn xe điện kỷ nguyên mới của Jaguar sẽ ra mắt từ nửa sau thập kỷ này.

Triết lý của nhà thiết kế người Ý xoay quanh sự đơn giản. Một bản vẽ thiết kế do ông đảm nhiệm sẽ không có những yếu tố thừa thãi hay chạy theo xu thế. Thay vào đó, vị giám đốc thiết kế kỳ vọng một bộ khung tinh xảo và không bao giờ lỗi thời.

Thiết kế xe Audi, trong nhiều năm trở lại đây, phần nào giống xe Mercedes-Benz khi có phần an toàn dẫn tới bảo thủ. Việc bổ nhiệm Massimo Frascella được kỳ vọng sẽ giúp Audi trình làng những mẫu xe giàu cảm xúc hơn như Land Rover Defender mới.

Massimo Frascella cũng sẽ là người hoàn thiện nốt ngôn ngữ thiết kế đời mới của Audi đã hé lộ qua dàn concept Sphere chào sân trong 24 tháng qua.

Theo Tuoitre.vn