Tin vui cho golfer là tín đồ của Ford, EcoSport sắp được hồi sinh

Tại thị trường Việt Nam, các mẫu xe Ford thường rất được ưa chuộng vì sự chắc chắn cùng sự vui vẻ khi vận hành, một trong số ấy là mẫu EcoSport – mẫu B-SUV đã bị khai tử của hãng.

Một mẫu SUV vừa được Ford đăng ký bản quyền tại Ấn Độ. Báo giới nước này một mực khẳng định đó là EcoSport mới.

Vào những ngày cuối tháng 2-2024, làng xe Ấn Độ bất ngờ sôi sục với thông tin Ford EcoSport – mẫu xe từng khai mở phân khúc SUV dưới 4 mét ở nước này, sắp trở lại.

Thông tin trên xuất hiện sau khi một ảnh đăng ký bản quyền của Ford tại Ấn Độ bị rò rỉ. Xuất hiện trong ảnh là một mẫu SUV có chiều dài khoảng 4 mét hoặc ngắn hơn.

Xét tới lịch sử của Ford tại Ấn Độ, cái tên được xướng lên tất nhiên là EcoSport đời mới – mẫu xe đã bị hãng khai tử toàn cầu cách đây hơn 2 năm.

Quan sát ảnh đăng ký bản quyền kỹ hơn, mẫu xe xuất hiện trang bị tản nhiệt khổng lồ kết nối khá hòa hợp với đèn pha dạng thanh ngang tách tầng 2 bên.

Giao diện này từng xuất hiện trên một chiếc xe bí ẩn được Ford Ấn Độ vận chuyển hồi năm 2020. Tuy nhiên, so với xe rò rỉ thực tế, thiết kế mẫu SUV được đăng ký bản quyền không còn đèn dọc 2 bên mà khu vực này được che kín.

Mẫu SUV được đăng ký bản quyền mới lập tức làm dấy lên tin đồn về việc Ford EcoSport đời mới trở lại làm vũ khí chủ lực giúp Blue Oval quay lại Ấn Độ. Thương hiệu Mỹ đã rút chân khỏi thị trường này vào năm 2021.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2024, hãng đã rục rịch có những động thái trở lại quốc gia có làng xe ngày một giàu tiềm năng này. Đầu tiên, Ford “quay xe” không bán nhà máy ở Chennai nữa. Tiếp đến, Ford Ấn Độ bất ngờ đăng tin tuyển người. Cuối cùng và cũng là dữ liệu thuyết phục nhất chính là mẫu xe được đăng ký bản quyền trên.

Ford EcoSport là dòng tên tiên phong cho phân khúc SUV dưới 4 mét tại Ấn Độ nên vẫn có một vị trí đặc biệt trong lòng người dùng nước này. Ra mắt dưới dạng concept tại Ấn Độ vào năm 2012 và chính thức mở bán vào năm 2013, mẫu xe này nhanh chóng đạt được thành công lớn khi bán ra và xuất khẩu 100.000 xe chỉ trong một năm.

Tuy nhiên, dòng xe này sau đó dần tụt hậu ở Ấn Độ khi bị các đối thủ mới hơn là Hyundai Venue hay Kia Sonet vượt mặt. Trong năm 2021, chỉ khoảng 3.800 xe EcoSport được bán ra trên toàn Ấn Độ, trong đó cả tháng 12 không bán được xe nào.

Theo Tuoitre