Tin vui cho những golfer là tín đồ của Mercedes-Benz

Quyết định từ Mercedes-Benz sẽ là khởi đầu cho sự thay đổi về mục tiêu chuyển hóa xe thuần điện của ngành công nghiệp ô tô.

Bùng nổ từ những năm gần đây, xe điện đã trở thành một xu hướng, nhiều hãng xe lớn trên thế giới đã đặt kế hoạch điện hóa 100% các mẫu xe từ năm 2023. Những hãng xe đi đầu có thể kể đến Volvo, Mercedes-Benz, Audi, Bentley và Jaguar/Land Rover.

Tuy nhiên, tốc độ phát triển của xe điện không được như kỳ vọng. Kết quả, vào giai đoạn cuối năm 2023, đầu 2024, Mercedes-Benz xác nhận vẫn sẽ bán xe với động cơ đốt trong và hybrid trong thập kỷ tới, thay vì bán 100% xe điện. 

Tại Đức, các trợ giá từ chính phủ ngừng dần từ cuối năm 2023, khiến doanh số xe điện giảm sâu từ tháng 12/2023. Doanh số xe điện tại một trong những thị trường xe lớn nhất châu Âu này giảm tới 48% trong tháng 12.

Với mức giá cao hơn tương đối, kèm theo những vấn đề về trạm sạc còn hiện hữu, những mẫu xe điện vẫn chưa thật sự là món hời đối với khách hàng tại nơi đây.

Theo CEO Ola Kallenius chia sẻ với Reuters, hãng sẽ có một đội hình xe (xăng/hybrid) mới vào khoảng 2027 để tiếp tục sử dụng trong thập kỷ 2030. Thêm vào đó, vị lãnh đạo này cho rằng xe hybrid, mà cụ thể là hybrid sạc điện (PHEV), sẽ còn tồn tại trên thị trường trong nhiều năm nữa.

Tại Việt Nam, mặc dù hãng đã cho ra mắt nhiều mẫu xe thuần điện như EQS 450, EQB SUV, … Tuy nhiên, với mức giá quá cao kèm theo độ “kén sạc”, đối với nhiều người đây vẫn là những “món đồ chơi xa xỉ” và không thể thay thế được những mẫu xe xăng ở thời điểm hiện tại.