Aston Martin cho biết 90% xe của hãng vẫn còn hoạt động trên đường phố

Aston Martin đã kỷ niệm 110 năm thành lập vào năm ngoái. Cho dù công ty đã trải qua không ít chông gai trên chặng đường phát triển, con số này cho thấy thương hiệu xe sang Anh Quốc có sức ảnh hưởng lớn và tồn tại lâu dài đến chừng nào. Một con số khác có thể củng cố thêm quan điểm này đó là 90% xe Aston Martin vẫn còn hoạt động trên đường phố.

Thống kê đáng kinh ngạc trên mới được chia sẻ bởi trưởng phòng sản phẩm và chiến lược thị trường Alex Long với các nhà báo tại một sự kiện ở New York vào thứ Hai đầu tuần vừa qua. Nó đại diện cho khoảng 110.000 chiếc xe được sản xuất từ khi công ty ra đời trong năm 1913.

Những chiếc xe Aston Martin luôn toát lên một vẻ sang trọng, đẳng cấp hàng đầu

Rất nhiều quốc gia chia sẻ số VIN trực tiếp, và bạn biết đấy, nếu bạn từng trải qua quy trình triệu hồi, bạn hiểu rõ những chiếc xe nào đang còn hoạt động,” ông Long nói về quá trình theo dõi xe nào vẫn còn trong dịch vụ. “Ở các đại lý chính, chúng tôi phục vụ một lượng lớn xe trên toàn cầu vì mọi người muốn bảo vệ giá trị của xe và bảo dưỡng chúng với các đại lý chính. Bạn bắt đầu thấy số VIN trên hệ thống mà bạn nghĩ bạn sẽ không bao giờ thấy, và bạn có thể tóm tắt dữ liệu đó”.

Tỷ lệ này là một minh chứng rõ ràng về niềm đam mê sâu sắc mà các chủ sở hữu và người mê xe dành cho thương hiệu Aston Martin. Tỷ lệ xe Aston Martin trên đường thậm chí còn lớn hơn cả G-Wagen (Mercedes-Benz G-Class) với khoảng 80% xe vẫn còn hoạt động ngày nay.

Chuyện này chắc chắn là một trò chơi cảm xúc,” Kevin Watters, giám đốc truyền thông của Aston Martin, nói. “Có những chiếc xe có lẽ không còn khả thi về mặt kinh tế để phục hồi, nhưng mọi người vẫn làm vì tình yêu chân thành, trong đó Lawrence [CEO của Aston Martin] là một trong những người điển hình nhất. Ông ấy có một bộ sưu tập khổng lồ các chiếc Aston Martin và chúng luôn được bảo dưỡng, phục hồi đưa trở lại tiêu chuẩn nhà máy”.