Chuyên gia nói về cơ hội của VinFast tại Indonesia

Thiết kế ấn tượng và chế độ hậu mãi là những yếu tố mà giới chuyên gia tại Indonesia đánh giá cao về thương hiệu VinFast.

Nói về sự xuất hiện của VinFast tại Indonesia, chuyên gia về xe Narendra Wicaksana (kênh ôtô Setir Kanan) cho biết, trước đây anh từng quay video các dòng xe VinFast tại một triển lãm ở Qatar hồi năm ngoái. Tuy nhiên, trong lần ra mắt tại Indonesia, những chiếc xe điện của Việt Nam vẫn gây ấn tượng với chuyên gia này.

“Logo xe VinFast nhìn ấn tượng. Từ xa tôi cũng hoàn toàn có thể nhận ra đó là xe VinFast chứ không phải xe của bất kỳ hãng nào khác”, Narendra Wicaksana nói. “VF e34 và VF 5 có kiểu dáng hiện đại, nội thất tối giản và phù hợp với nhu cầu của người dùng Indonesia và thị trường Đông Nam Á”.

Narendra Wicaksana (trái) bên cạnh chiếc VinFast VF 7 tại triển lãm IIMS 2024.

Nhận xét về VF 6 và VF 7, vị chuyên gia cho rằng hai chiếc xe có kiểu dáng thể thao, hiện đại và gây ấn tượng với người dùng. Xu hướng tối giản tiếp tục thể hiện ở nội thất hai dòng xe này, điểm nhấn là màn hình trung tâm cỡ lớn.

Trong khi đó, ông Jason Andhika Syarief, chuyên gia ôtô (kênh CVT Indonesia) cho rằng dàn xe của VinFast phù hợp với người tiêu dùng trẻ với màu sắc đa dạng, bắt mắt và thiết kế hấp dẫn. Ông cho biết, với thế mạnh về thiết kế và mức giá tốt, hãng xe Việt Nam có thể thành công tại thị trường Indonesia.

Chuyên gia Jason Andhika Syarief (trái) trong sự kiện ra mắt VF 5 tại IIMS 2024.

Ông Hartono Kurrniawan (đại lý kinh doanh xe PT Bevos Auto Mandiri) cho biết đã có cơ hội được trải nghiệm khá nhiều mẫu xe điện VinFast và khá ấn tượng với khả năng vận hành. “Các mẫu xe VinFast dễ lái, tăng tốc nhanh, ổn định ở tốc độ cao và êm ái. Khả năng chống ồn cũng ổn”, ông nói.

Theo một số chuyên gia, chế độ hậu mãi sẽ là điểm cộng giúp VinFast cạnh tranh tại Indonesia. CEO Sandra Pohar (đại lý PT Gran Cipta Cerlang) cho rằng, khách hàng mua xe điện tại nước này thường lo lắng về những vấn đề phát sinh khi sử dụng xe.

“Chế độ hậu mãi là yếu tố quan trọng với người tiêu dùng Indonesia. Nếu các đại lý chúng tôi bán được nhiều xe mà chế độ hậu mãi tệ, chúng tôi sẽ đánh mất khách hàng. Với chính sách của VinFast, chúng tôi hi vọng hãng xe thương hiệu Việt sẽ sớm phổ biến tại Indonesia”, vị CEO chia sẻ.

Dàn xe điện của VinFast thu hút đông đảo khách tham quan tại IIMS 2024.

Vị này cũng đánh giá cao cách làm bài bản của VinFast khi thâm nhập thị trường Indonesia, đặc biệt là kế hoạch xây dựng nhà máy trị giá 200 triệu USD. Điều này đã cho thấy sự nghiêm túc của VinFast với thị trường ôtô lớn hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Về mức giá của xe điện, chuyên gia ngành xe Rockford Pojono (kênh LugNutz Auto Junkie), chỉ ra thực tế, xe điện giá cao đã xuất hiện ở Indonesia vài năm trước nhưng khó bán. Bởi thế, việc thâm nhập thị trường với những mẫu xe điện giá cạnh tranh như VF 5 sẽ là công thức thành công của VinFast.

“Đây là điểm VinFast có thế mạnh lớn. Tôi đã trải nghiệm xe VinFast và thấy rằng chất lượng xe rất ổn”, anh cho biết.

Tổng kết về thế mạnh của VinFast, ông Hartono Kurrniawan (đại lý kinh doanh xe PT Bevos Auto Mandiri) chỉ ra 3 yếu tố, gồm chất lượng sản phẩm, giá cả, chế độ hậu mãi. “Đây đều là những thế mạnh của VinFast. Do đó, tôi tin rằng nhiều người Indonesia sẽ tìm đến thương hiệu này”, ông Hartono Kurrniawan nói.

Dàn xe điện của VinFast được trưng bày tại Triển lãm Ôtô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024, hôm 15/2. Việc chính thức ra mắt thị trường này đánh dấu bước tiến tiếp theo trong kế hoạch mở rộng toàn cầu của VinFast, thể hiện cam kết thúc đẩy phát triển giao thông bền vững tại quốc gia vạn đảo và trên toàn cầu.

Tại IIMS 2024, hãng xe Việt trưng bày các mẫu VF 5, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8, VF 9 thuộc phân khúc từ A-SUV đến E-SUV. Hãng xe Việt chọn thông điệp “khai phóng cuộc sống xanh” là chủ đề tại triển lãm, mong muốn mang đến lựa chọn giao thông bền vững, truyền cảm hứng cho người tiêu dùng về tương lai di chuyển xanh.

Indonesia là quốc gia đầu tiên hãng xe Việt Nam giới thiệu sản phẩm tay lái nghịch. VF 5, VF e34, VF 6 và VF 7, thuộc phân khúc từ A đến C, dự kiến sẽ là các mẫu xe đầu tiên ra mắt thị trường này trong thời gian tới.

Theo vnexpress.net