4 chiếc Rolls-Royce đặc biệt năm Giáp Thìn

Toàn bộ xe Rolls-Royce bản rồng đều là hàng đặt làm riêng để đón Tết nguyên đán 2024.

Hầu hết những người mua Rolls-Royce mới đều đặt làm riêng. Tư tưởng lớn gặp nhau, 4 vị khách đã đặt Rolls-Royce tạo ra những chiếc xe độc đáo đón Tết nguyên đán 2024. Đáng ngạc nhiên, đơn hàng không chỉ đến từ đất nước đón tết âm, mà từ 3 châu lục khác nhau.

Được sự đồng ý của khách hàng, Rolls-Royce đã tiết lộ một vài hình ảnh về những chiếc xe rồng độc đáo. Đáng tiếc, nơi tập trung tinh hoa của đội thiết kế sáng tạo là cabin không có nhiều hình ảnh. Ngoài ra, cũng chỉ có hình ảnh 3 chiếc xe, chiếc thứ tư không được tiết lộ.

Trong 4 chiếc xe thì có 1 chiếc Cullinan và 3 chiếc Phantom Extended. Chiếc Rolls-Royce Cullinan sở hữu màu xám Selby và đỏ Cherry với các sọc và logo màu trắng. Các mẫu Phantom Extended có một bản tông màu đỏ Cherry và bạc với các đường sọc nhỏ màu đỏ Phoenix được vẽ bằng tay và biểu tượng con rồng trên chắn bùn. Một chiếc có màu đen với sọc nhỏ màu đỏ Phoenix và không có logo rồng.

Để làm ra những chiếc Rolls-Royce đặc biệt, các nhà thiết kế bắt đầu từ việc tạo hình rồng sao cho đủ sống động khi đưa lên ô tô. Các họa tiết này được khâu hoặc vẽ bằng tay tùy nơi rồng xuất hiện. Chẳng hạn, rồng trên táp lô được vẽ bằng tay, còn trên tựa đầu được thêu từ 5.449 mũi khâu.

Màu đỏ gắn liền với năm rồng, tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Do đó, các hoạt tiết rồng trong những chiếc Rolls-Royce này hầu hết là màu đỏ. 

Để con rồng xuất hiện trên táp lô của 3 trong 4 chiếc xe là một quá trình phức tạp gồm nhiều bước, mất hơn 2 tuần. Rolls-Royce cho biết các nghệ sĩ cần phủ nhiều lớp đỏ khác nhau theo 4 giai đoạn để tạo hiệu ứng 3D sống động.

Bầu trời sao cũng được thiết kế theo năm rồng với 677 đèn tỏa sáng tạo hình sinh vật huyền thoại và 667 “ngôi sao” phụ trợ. Mất khoảng 3 tháng chỉ để gắn đèn sao cho chuẩn xác. Trong khi đó, việc thêu rồng trên tựa đầu mất khoảng 20 giờ.

Ngoài ra, 3 trong số 4 chiếc Rolls-Royce được trang bị bàn dã ngoại ở phía sau, sơn màu đen piano, kết hợp với họa tiết hình tròn biểu tượng lịch hoàng đạo làm từ thép không gỉ. Các tên của 12 con giáp, tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo, được khắc chữ thư pháp, với hình ảnh con rồng được sơn vàng nổi bật. Chiếc thứ tư giữ phong cách kín đáo hơn với lớp veneer màu đen piano và chỉ có một hình khảm rồng bằng thép không gỉ.

Không rõ mỗi phiên bản đặc biệt này có giá trị bao nhiêu. Nhưng giá cả thường không phải vấn đề với những người đặt các thương hiệu xa xỉ làm riêng theo nhu cầu.

Theo Đời sống Pháp luật