BMW sẽ sử dụng công nghệ của Rimac

BMW vừa đoạt thỏa thuận cung ứng pin điện từ Rimac – thương hiệu hiện đang ‘cầm cương’ Bugatti.

Rimac – thương hiệu mẹ của Bugatti vừa đạt thỏa thuận hợp tác lâu dài với tập đoàn BMW. Trong tương lai, hãng xe kiêm cung ứng tới từ Croatia này sẽ phụ trách phát triển pin điện cho các dòng xe điện đời mới chạy khung gầm Neue Klasse của BMW. Số pin này cũng sẽ do Rimac lắp ráp tại Zagreb, Croatia.

Việc đạt thỏa thuận cung ứng cho BMW là một bước tiến dài cho hãng xe điện cực kỳ non trẻ này. CEO kiêm nhà sáng lập 36 tuổi của Rimac là Mate Rimac thừa nhận thỏa thuận mới “là dự án quy mô và tham vọng nhất của Rimac trong lịch sử”.

Trước đây, Rimac chủ yếu sản xuất pin hiệu suất cao dùng cho siêu xe/xe thể thao phục vụ các dự án của mình hay cho các đối tác/thương hiệu con như Porsche, Bugatti… Việc hợp tác với BMW sẽ yêu cầu Rimac mở rộng quy mô sản xuất để cho ra sản lượng đáp ứng được kỳ vọng, nhất là khi có thể cả BMW, MINI và Rolls-Royce đều sẽ chuyển sang dùng pin do họ cung ứng.

Việc được làm việc cùng BMW có lẽ cũng là ước mơ từ thuở bé với Mate Rimac. Hành trình của ông với xe điện có xuất phát điểm là một chiếc BMW 3-Series đời 1984 tự chuyển hóa thành xe điện khi mới 20 tuổi.

Với thỏa thuận như trên, gần như chắc chắn sẽ có sự trùng lặp công nghệ pin điện sử dụng bởi Bugatti và BMW khi có chung Rimac là đơn vị phát triển pin điện. Bugatti hiện là một phần của Bugatti Rimac đã bắt đầu chuyển hướng sang siêu xe điện.

Hãng đã chia tay động cơ W16 biểu trưng để sử dụng công nghệ điện hóa, khởi đầu với dòng tên kế nhiệm Chiron sắp ra mắt trong năm nay.

Theo Đời sống Pháp luật