BMW X3 đời mới nhá hàng sớm

Thế hệ thứ 4 của BMW X3 sẽ sớm ra mắt khi thương hiệu chủ quản đã khởi động chiến dịch quảng bá xe từ thời điểm này.

Với 350.000 xe bán ra trong năm 2023, BMW X3 là dòng xe đóng góp hàng đầu cho doanh số BMW. Bất chấp việc đã có mặt trên thị trường 7 năm (thế hệ hiện tại chào sân vào 2017), X3 vẫn đang chứng minh sức hút vượt trội so với các mẫu xe khác mới hơn từ BMW.

Tuy vậy, BMW vẫn không hề chủ quan với dòng tên có thể nói là quan trọng bậc nhất của hãng. Trong năm 2024, BMW X3 sẽ được hãng nâng cấp với thế hệ kế tiếp và giờ thương hiệu Đức đã chính thức khởi động chiến dịch nhá hàng phiên bản mới.

Cụ thể, vào giữa tháng 4 này, BMW X3 2025 đã xuất hiện trong ảnh quảng bá từ thương hiệu xứ Bavaria. Ngoại thất xe vẫn được ngụy trang nhưng không khó để nhận ra phiên bản xuất hiện trong ảnh là 2 bản hybrid sạc điện PHEV và bản thể thao M Performance.

Ống xả dạng tứ xuất hiện tại đuôi bản M Performance vốn là trang bị độc quyền của đội hình xe thuần hiệu suất M nhưng giờ được phổ thông hóa rộng rãi hơn. Vóc dáng tổng thể của X3 mới nhìn chung mảnh mai, thể thao hơn đôi chút so với người tiền nhiệm.

BMW X3 2025 có thể cũng là dòng xe đầu tiên sử dụng cách đặt tên mới của hãng. Hậu tố “i” để chỉ công nghệ phun xăng điện tử (chẳng hạn BMW X3 M40i) bị loại bỏ, tuy nhiên 2 hậu tố “d” (diesel – xe máy dầu) và “e” (electric – xe điện hóa) được giữ lại.

Xét tới việc các đàn em X1 và X2 đều có kích thước gia tăng trên các phiên bản mới nhất, bộ khung ngoài của BMW X3 2025 hứa hẹn cũng sẽ được nới rộng để duy trì khoảng cách với nhóm dưới.

Ở mảng kỹ thuật, BMW X3 2025 dự kiến sử dụng hệ thống treo thích ứng mới với giảm xóc điều khiển điện tử để tối ưu tiện nghi. Hệ thống đánh lái cũng được tinh chỉnh phục vụ mục đích trên. Các công nghệ an toàn chủ động lẫn bị động được nâng cấp khiến BMW tự tin X3 mới sẽ chinh phục Euro NCAP với thang điểm cao nhất.

Nội thất BMW X3 2025 chưa được hé lộ nhưng yếu tố kỹ thuật số hóa là không thể tránh khỏi. Dàn nút bấm vật lý trong xe sẽ được giảm xuống mức tối thiểu. Việc kích thước xe lớn hơn sẽ giúp nội thất dòng SUV Đức rộng rãi hơn bao giờ hết.

Sau ngày các phiên bản BMW X3 đời mới chạy động cơ đốt trong ra mắt, bản thuần điện có tên iX3 sẽ chào sân dự kiến vào cuối 2025 hoặc đầu 2026. Bản này đã phần nào được nhá hàng qua concept Vision Neue Klasse X.