CEO Bentley bất ngờ từ chức sang Aston Martin

CEO Bentley Adrian Hallmark vừa đột ngột từ chức để chuyển sang gánh vác vai trò tương tự tại Aston Martin.

Adrian Hallmark trở thành Chủ tịch và CEO Bentley vào tháng 2/2018. Trong nhiệm kỳ của ông, Bentley đã chứng kiến doanh số liên tục tăng trưởng kỷ lục. Doanh số toàn cầu thương hiệu Anh Quốc tăng từ 9.559 xe vào 2018 lên đỉnh cao là 15.174 xe trong 2022 trước khi bất ngờ đi xuống vào 2023 vì “khách hàng ngại phô trương”.

Tuy nhiên, trong giai đoạn thành công rực rỡ nhất của lịch sử Bentley, vị CEO lại bất ngờ từ chức. Quyết định này có hiệu lực tức thời và Bentley hiện đang phải tìm kiếm người kế nhiệm Adrian Hallmark.

Ngay sau khi Bentley phải công bố tìm người thay thế vị trí CEO, nguyên nhân khiến Adrian Hallmark từ chức đột ngột đã được làm sáng tỏ. Cụ thể, chưa đầy 24 giờ sau đó, Aston Martin – đối thủ đồng hương của Bentley công bố cựu CEO Bentley sẽ đảm nhiệm chức vụ tương tự tại hãng từ tháng 10/2024. Ông sẽ thay thế CEO Amedeo Felisa 78 tuổi sẽ nghỉ hưu vào thời điểm trên.

Động thái thay CEO của Aston Martin không phải là điều gì đó quá bất ngờ khi Adrian Hallmark đã là CEO thứ 3 của họ trong 4 năm gần nhất. Tuy nhiên, việc Aston Martin có thể “cướp” CEO Bentley theo cách đột ngột như vậy đã khiến không ít người bất ngờ.

Cựu CEO Bentley Adrian Hallmark đã làm việc tại tập đoàn Volkswagen từ 1998. Từ 1999 tới 2005, ông là một trong những lãnh đạo cao cấp phụ trách mảng bán hàng và tiếp thị của Bentley. Sau đó ông đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại Mỹ, Anh và châu Á, trước khi quay trở lại Bentley với chức vụ Chủ tịch và CEO vào tháng 2/2018.

Theo Đời sống Pháp luật