Chi tiết KIA EV5: mẫu chủ lực đến từ hãng xe Hàn

Kia EV5 đã bắt đầu xuất khẩu ra các thị trường quốc tế khởi đầu với Úc và Thái Lan.

Sau khi ra mắt tại Trung Quốc vào cuối năm ngoái, Kia EV5 đã chính thức đi vào sản xuất tại nước này để xuất khẩu sang các thị trường khác. Hành trình quốc tế của Kia EV5 sẽ khởi đầu tại 2 quốc gia là Thái Lan và Úc. Xe cũng hứa hẹn sẽ sớm chào sân tại các thị trường Đông Nam Á khác trong đó có thể có cả Việt Nam.

Thông số phiên bản quốc tế của Kia EV5 chưa được làm rõ nhưng có thể sử dụng bản Trung Quốc để tham khảo. Xe chạy khung gầm N3 eK mới của thương hiệu Hàn Quốc hỗ trợ dẫn động cầu trước hoặc 2 cầu. Pin lithium sắt phosphate giúp giảm chi phí sản xuất. Phụ trách truyền động cho Kia EV5 sẽ là mô-tơ điện đơn 215 mã lực hoặc mô-tơ đôi 308 mã lực.

Theo thông tin được đăng ký tại Trung Quốc, xe dài 4.615 mm, rộng 1.875 mm và cao 1.715 mm. Chiều dài cơ sở 2.750 mm.

So với Sportage, Kia EV5 ngắn hơn 45 mm, nhưng khoảng cách giữa 2 trục chỉ kém 5 mm. Ngược lại, chiều rộng tăng 10 mm và chiều cao tăng 55 mm, hứa hẹn mang lại một không gian cabin phóng khoáng, rộng rãi hơn đáng kể. Không gian phía trên cabin hứa hẹn rộng hơn cả EV6.

Nội thất Kia EV5 bám sát “đàn anh” EV9 với kiểu thiết kế màn hình độc đáo. Điều này thể hiện rõ nhất qua màn hình kép 12,3 inch tại táp lô và màn cảm ứng 5 inch cỡ nhỏ để điều chỉnh điều hòa bên dưới. Thiết kế vô lăng và cụm điều khiển trung tâm cũng giống nhau phần lớn.

Một số trang bị của Kia EV5 bao gồm điều hòa 3 vùng tự động, định vị vệ tinh, cảm ứng đỗ xe, camera 360 độ, ghế trước sưởi/thông gió và đèn nền nội thất 64 màu có khả năng đồng bộ hóa với chế độ lái người dùng đang chọn.

Một điểm lạ khác trong cabin Kia EV5 là hàng ghế trước được nối liền ở giữa. Cụm điều khiển trung tâm đặt thấp có bàn sạc điện thoại không dây và 2 khay đựng cốc.

Tại Trung Quốc, Kia EV5 có giá khởi điểm tham khảo 266.400 NDT tương đương xấp xỉ 920 triệu đồng. Xe hiện đang chuẩn bị được thử nghiệm bởi ANCAP với kết quả được hãng dự kiến thu về là mức 5 sao cao nhất.

Một số hình ảnh thêm về KIA EV5: