Chiếc xe đặc biệt của Tiger Woods

Sau ít nhất 30 năm, Tiger Woods vẫn nhớ rõ Toyota Supra đời 1988, vì đó là chiếc xe đầu tiên anh sở hữu và đầu tư thêm cho nó dàn âm thanh từ tiền thắng độ golf.

“Chiếc đấy là Toyota Supra 1988 màu xanh navy”, Woods kể trong chương trình podcast “Another Golf” mới đây khi nói về chiếc xe đặc biệt của mình. “Để tôi kể thêm chuyện hay hơn nhé. Nhờ tiền thắng độ đấu hố và gạt bóng, tôi lắp được hệ thống khuyếch đại tiếng bass trong cốp sau và ra đường cứ giậm giật trong tiếng nhạc uỳnh uỳnh”.

Woods sinh năm 1974, thời niên thiếu sống ở California. Luật bang này quy định tuổi cấp bằng lái xe tối thiểu 16. Woods mới 14 tuổi khi Supra 1988 ra mắt. Năm đó, dòng Supra ở thế hệ thứ ba với sản lượng 500 chiếc, trong đó có tuỳ chọn động cơ tăng áp có thể phóng từ 0 đến 96 km/h trong chưa đến sáu giây. Về sau, nó được giới đua xe đường phố ưa chuộng.

Một chiếc Toyota Supra 1988 tương tự mẫu xe Tiger Woods từng sở hữu. Ảnh: Car & Bids

Khi nhắc Supra 1988, Woods không nói giá mua cũng như loại mới hay đã qua sử dụng. Theo Golf.com, giá khởi điểm thời đó ở mức 21.000 USD.

Woods bắt đầu đấu golf chuyên nghiệp từ 1996, ngay sau hợp đồng ký hợp đồng quảng bá với tập đoàn Nike. Quan hệ đối tác này tính đến cuối 2023 mang về cho “Siêu hổ” số tiền được phỏng đoán ở mức 500 triệu USD.

Về mảng xe hơi, hãng General Motors hợp tác với Woods ngay trong những năm đầu anh vào PGA Tour, qua việc làm đại sứ thương hiệu cho Buick. Trong nhiệm vụ này, Woods nhận thù mỗi năm khoảng bảy triệu USD mỗi năm.

Khi đã thành siêu sao, bộ sưu tập xe của Woods có những chiếc lừng danh như Lamborghini Murciélago, Porsche Carrera, Cadillac Escalade, Mercedes S65.

Hai chiếc sau, cựu số một thế giới đều gặp biến cố khi trực tiếp cầm lái. Với chiếc Escalade, Woods tông vào gốc cây gần nhà trong đêm lễ Tạ ơn 2009, từ đó lộ ra tai tiếng tình ái. Còn với chiếc S65, anh bị cảnh sát bắt và truy tố tội lái xe bất cẩn và trong tình trạng dùng chất kích thích hồi 2017.

Theo VnExpress