FORD THỬ NGHIỆM EVEREST PHIÊN BẢN X, CHỜ NGÀY VỀ VIỆT NAM

Đầu tháng 1, Ford Everest bị bắt gặp đang được thử nghiệm 1 phiên bản mới tại thị trường Úc. Phiên bản này vận hành mà không có ngụy trang nên dễ dàng thấy có sự thay đổi ở ngoại thất của mẫu xe SUV này.

Theo đó, chiếc Everest mới có thể sử dụng hệ thống treo hành trình dài hơn với giảm xóc Bilstein. Chiếc xe sẽ cao hơn 26 cm so với mặt đường và chiều rộng cơ sở tăng thêm 30 mm, kèm theo đó là bộ lốp 265/70 R17 General Grabber AT.

Nguyên mẫu có các huy hiệu biến thể được dán, nhưng nếu bạn nhìn đủ lâu, bạn có thể thấy các hình dạng khớp với các chữ cái ‘I-T-E-D’ theo sau là ‘X’. Theo đó, có thể đây là phiên bản Limited X hoặc Wildtrak X.

Biến thể Wildtrak X chia sẻ phần đầu xe và vòm bánh xe mở rộng với phiên bản Ranger. Điều này bao gồm thiết kế lưới tản nhiệt Asphalt Black mới tích hợp đèn phụ. Khe hút gió chính phía trước được viền bằng điểm nhấn Cyber ​​Orange riêng biệt. Giống như phiên bản xe bán tải, xe có bánh xe hợp kim 17 inch hai tông màu và huy hiệu ‘Wildtrak X’ trên cửa trước và cửa sau.

Biến thể Limited X sẽ có các nâng cấp tổng thể tương tự như Wildtrak X. Phần đầu xe dựa trên Ranger Tremor. Giống như phiên bản bán tải, xe được trang bị bánh xe hợp kim 17 inch màu đen. Biến thể này đi kèm huy hiệu ‘Limited X’ trên cửa trước và cửa sau.

Cả hai biến thể đều có giá nóc màu đen nâng lên và bậc cửa bên xuống màu đen. Các tấm ốp kim loại giúp chiếc SUV chắc chắn tăng thêm khả năng bảo vệ khi đi địa hình. Rất có thể Ford sẽ tiếp tục sử dụng động cơ diesel tăng áp kép 2.0L công suất 207 mã lực được tìm thấy trên Wildtrak X. Hai phiên bản Everest này sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho những ai thích off-road nếu về thị trường Việt Nam.

Theo Sơn Phạm (forum.autodaily.vn)