Kia EV6 2024 ra mắt: Pin 84 kWh, đi 495km/sạc

Phiên bản cập nhật giữa vòng đời của Kia EV6 vừa chính thức ra mắt tại quê nhà Hàn Quốc với rất nhiều cải tiến ‘đáng tiền’.

Phiên bản facelift giữa vòng đời của Kia EV6 đã được hãng ra mắt tại quê nhà Hàn Quốc. So với nguyên bản chào sân vào tháng 3/2021, phiên bản mới mang tới những nâng cấp toàn diện cả về thiết kế nội, ngoại thất lẫn công nghệ đi kèm.

Khởi đầu với thiết kế, đầu xe Kia EV6 nhận được thay đổi rõ rệt nhất. Giao diện cụm đèn cổ điển không còn, thay vào đó là đèn ban ngày LED tạo hình tam giác hở với cụm đèn chính ẩn mình bên trong giống các mẫu xe điện Kia khác gần đây như EV3/EV4. Cản trước và nửa dưới tản nhiệt cũng được tinh chỉnh lại góc cạnh không kém dàn đèn mới.

Còn lại, phần lớn ngoại thất Kia EV6 được giữ nguyên ngoại trừ các tùy chọn mâm 19/20 inch mới cùng đèn hậu LED dạng thanh ngang nay chạy xuyên cửa hậu kết nối 2 bên lại với nhau.

Không như nhiều xe facelift khác, Kia EV6 mới được cập nhật khá đáng kể khu vực cabin. Thay đổi dễ nhận thấy nhất là màn cong toàn cảnh kết hợp 2 màn hình chính tại táp lô. Vô lăng 2 chấu cũng được làm lại nay tích hợp hệ thống đọc vân tay cho phép khởi động xe không cần chìa khóa. Gương chiếu hậu kỹ thuật số và màn HUD được cải tiến.

Ở mảng phần mềm, Apple CarPlay/Android Auto nay hỗ trợ kết nối không dây. Khả năng cập nhật phần mềm qua kết nối Internet không còn giới hạn ở mảng định vị mà nay hỗ trợ phần lớn hệ thống. Công nghệ định vị thực tế ảo tăng cường được bổ sung từ xe sang Genesis xuống.

Kia EV6 mới thay thế pin 77,4 kWh cũ bằng loại 84 kWh mới. Tầm vận hành xe nhờ vậy tăng nhẹ từ 475 lên 495 km cho bản mô-tơ đơn. Công nghệ sạc nhanh vẫn được hỗ trợ giúp hồi 80% pin trong 18 phút.

2 cấu hình truyền động Kia EV6 sở hữu là mô-tơ đơn cầu sau 225 mã lực/350Nm và mô-tơ đôi 2 cầu 320 mã lực/605Nm.

Còn lại, giảm xóc trên Kia EV6 facelift được hãng khẳng định đã nâng cấp để mang lại tiện nghi tốt hơn. Kết hợp với mô-tơ truyền động bớt ồn hơn, trải nghiệm hành khách trong xe được kỳ vọng sẽ gia tăng đáng kể.

Giá bán Kia EV6 mới được công bố khởi điểm ở 55,4 triệu won, tương đương 1,03 tỷ đồng. Các chi tiết khác của xe cùng bộ ảnh cụ thể hơn sẽ được hãng công bố sau.

Share