Lexus – Huyền thoại xứ Phù Tang

Không chỉ là thương hiệu ô tô lớn nhất Nhật Bản, Lexus còn là biểu tượng cho sự thành công rực rỡ nhất trong lịch sử công nghiệp xe hơi thế giới và lựa chọn lý tưởng của các tín đồ golf.

Câu chuyện về dòng xe đến từ đất nước Mặt trời mọc

Năm 1983, Chủ tịch Toyota Eiji Toyoda đã triệu tập một cuộc họp tối mật với những kỹ sư giỏi nhất của Toyota để đặt họ tạo ra một chiếc xe hơi sang trọng có thể “thách thức” những chiếc xe tốt nhất thế giới. Và câu chuyện về Lexus đươc bắt đầu từ đây.

Một dự án mang tên F1 đã được khởi động với sự tham gia của gần 4.000 con người, trong đó có 60 nhà thiết kế, 24 kỹ sư, 450 chuyên viên sao chép, 2.300 kỹ thuật viên… với tổng chi phí hơn 1 tỷ USD thời điểm bấy giờ. Mất hơn 6 năm dự án này mới hoàn chỉnh và sản phẩm đầu tiên là chiếc sedan Lexus LS 400. Tháng 9/1989, những chiếc Lexus đầu tiên đã được bán tại 81 đại lý trên toàn nước Mỹ, chính thức khai sinh một thương hiệu mới của tập đoàn ô tô lớn nhất Nhật Bản. 

Cái tên Lexus được ghép từ Luxury (cao cấp) và Elegance (sang trọng). Logo của thương hiệu cũng cách điệu từ chữ L tức Luxury theo phong cách hiện đại. Với việc có mặt hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng hàng trăm các đại lý trên toàn cầu, không khó hiểu vì sao Lexus lại trở được đánh giá là thương hiệu trẻ có thành công rực rỡ nhất trong lịch sử ngành công nghiệp xe hơi thế giới.

Lexus và những điều chưa biết

  • Để cho ra đời chiếc Lexus LS400, Toyota đã phải chi đến hơn 1 tỷ đô la Mỹ vào thời điểm năm 1980. Đây thực sự là con số đầu tư khủng và kết quả là chiếc sedan này có đến hơn 100 bằng sáng chế.
  •  Với mục đích hạn chế và giảm thiểu tiếng ồn, các kỹ sư tài năng của Lexus đã nghiên cứu động cơ máy và thiết kế ra các thành phần đặc biệt để giúp tạo sự rung ở điểm bắt nguồn mà không phải thêm nguyên liệu hút âm thanh.
  • Tuy hơn 1 thế kỷ đã trôi mà nhưng các hệ thống công nghệ được ứng dụng trên dòng xe LS400 vẫn được đánh giá là tốt nhất trên thế giới. Sau này, hãng có bổ sung thêm các đột phá về điều khiển sự ổn định và van điều chỉnh thời gian thông minh.
  • Mặc dù có mặt tại Nhật từ những ngày đầu, nhưng mãi đến năm 2005 những đại lý mang tên Lexus lần đầu được thấy tại đất nước này.
  • Lexus từng 11 năm liền giành danh hiệu thương hiệu xe sang bán chạy nhất tại Mỹ, thị trường xe hơi khó tính nhất thế giới, vượt qua cả hai ông lớn là Mercedes-Benz và BMW.
  • Hơn 80 quốc gia thuộc thị trường mục tiêu của Lexus, đưa Lexus trở thành một trong những thương hiệu Nhật có ảnh hưởng nhất ở bất kỳ phân khúc nào.
  • Lexus là thương hiệu gặt hái được nhiều thành công nhất trên thị trường trong vòng 30 năm trở lại đây, đặc biệt là thị trường Mỹ và Trung Đông.
  • Không một nhà sản xuất nào có thể giữ một mẫu sản phẩm trong vòng 10 năm nhưng Lexus đã làm được điều này và tạo nên một bước tiến trong ngành công nghiệp xe hơi sang trọng, cả ở sản phẩm và dịch vụ.
Lexus là lựa chọn của golfer Jason Day

Lexus và các sự kiện golf

Lexus Champions for Charity

Trên thế giới giải golf Lexus Champions for Charity đã có mặt từ năm 1989 với 63 sự kiện và quyên góp hơn 450 triệu đô la cho những mục đích thiện nguyện trên khắp nước Mỹ. Trong các năm tới, chương trình sẽ tiếp tục hỗ trợ các tổ chức từ thiện tại hơn 150 sự kiện. Cụ thể Lexus Champions for Charity kết hợp việc chơi golf tuyệt vời với hoạt động từ thiện, theo đó những người chơi golf nghiệp dư sẽ tham gia các giải đấu được tổ chức tại các câu lạc bộ golf trên khắp Hoa Kỳ. Lexus hỗ trợ các giải đấu địa phương bằng cách quyên góp cho mỗi tổ chức từ thiện liên quan, đồng thời mang đến cho các golf thủ cơ hội giành được một chiếc Lexus và đại diện cho tổ chức từ thiện của họ trong Giải vô địch Quốc gia Lexus Champions for Charity được diễn ra tháng 12 hàng năm tại Pebble Beach Resorts.

Lexus Cup là giải golf thường niên dành cho các khách hàng thân thiết của Lexus

Ở Việt Nam, mặc dù không có lịch sử lâu đời như MercedesTrophy, nhưng Lexus cũng đã từng bước khẳng định thương hiệu trong cộng đồng golf. Ngoài giải golf thường kỳ dành cho các khách hàng thân thiết sở hữu xe Lexus đã có hơn 5 lần tổ chức mang tên Lexus Cup, hãng xe sang của Nhật còn lấn sân sang hệ thống giải chuyên nghiệp với việc trở thành nhà tài trợ chính thức cho hệ thống giải VPGA Tour năm 2019. 

Lexus Challenge 2019

Có thể nói, ngay trong lần đầu được tổ chức, Lexus Challenge 2019 đã trở thành sân chơi quy mô, đẳng cấp cho golfer chuyên nghiệp tại Việt Nam tranh tài, khẳng định bản lĩnh. Sự táo báo vượt qua mọi thách thức phá vỡ những giới hạn của bản thân các golf thủ, sự tỉ mỉ đến từng chi tiết hay sự chuẩn xác đến tuyệt đối của môn thể thao này cũng chính là giá trị mà Lexus luôn hướng tới. Bên cạnh đó, việc Lexus đồng hành trong hệ thống golf chuyên nghiệp tại Việt Nam cũng thể hiện khát khao chinh phục đỉnh cao mới, đóng góp vào sự phát triển golf chuyên nghiệp nói riêng cũng như nền thể thao của Việt Nam nói chung.

Các golfer tham gia giải Lexus Cup

Theo VietnamGOLF&Leisure

Share