Mercedes-Benz E-Class 2024 đã xuất hiện tại Việt Nam

Sự có mặt của Mercedes-Benz E-Class 2024 tại Việt Nam cho thấy thời điểm ra mắt mẫu xe này có thể ngay trong năm nay.

Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới (W214) đã được bắt gặp tại trung tâm đăng kiểm khí thải ở Hà Nội. Dựa vào thiết kế ngoại thất có thể thấy chiếc xe xuất hiện tại Việt Nam rất giống với phiên bản cao cấp – E 350e AMG (Plug-in Hybrid) đang bán tại Thái Lan.

Mercedes-Benz E 350e AMG bên nước bạn được trang bị bộ bodykit AMG với một số chi tiết thể thao như cản trước có hốc gió cỡ lớn, nhưng chỉ phục vụ mục đích thẩm mỹ. Hay lưới tản nhiệt sao rơi với 1 nan ngang. Bộ mâm đa chấu 20 inch. Đèn pha Digital Light. Đây đầu là những “option” dễ được giữ lại khi đến Việt Nam.

Hiện Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) vẫn chưa công bố kế hoạch ra mắt cũng như tiết lộ trang bị của E-Class 2024. Trong khi đó đối thủ trực tiếp là BMW 5-Series có thể về Việt Nam ngay giữa năm nay.

Thời gian qua, MBV đang tích cực đưa ra các chương trình ưu đãi về giá bán, trong đó có cả dòng E-Class nên không loại trừ khả năng phiên bản 2024 sẽ sớm được giới thiệu tới người tiêu dùng trong nước.

Ở thế hệ mới, E-Class 2024 có vóc dạng tròn trịa rất giống với “đàn anh” S-Class. Lưới tản nhiệt của mẫu xe này giờ đây đã có dải đèn LED bao quanh viền có thể phát sáng vào ban đêm. Trong khi đó, cụm đèn hậu có họa tiết logo của hãng rất độc đáo giúp xe càng dễ nhận diện từ xa trong điều kiện trời tối.

Bên trong, Mercedes-Benz E-Class 2024 đã khác biệt rất nhiều so với thế hệ cũ. Tại Thái Lan, E 350e nổi bật với cụm màn hình Superscreen ở bảng táp-lô, gồm một màn hình chính 14,4 inch và màn hình 12,3 inch bên ghế phụ. Chưa rõ E-Class 2024 bán chính hãng tại Việt Nam có được cung cấp trang bị này không.

So với màn Hyperscreen ở trên một số mẫu xe điện của Mercedes, màn hình Superscreen có diện tích nhỏ hơn do đồng hồ tốc độ đặt tách rời, không nằm chung dưới 1 lớp kính với 2 màn kia. Trang bị màn Superscreen này có phần nhỉnh hơn đối thủ BMW 5-Series thế hệ mới, thậm chí “vượt mặt” cả mẫu S-Class vốn là dòng sedan sang trọng nhất của thương hiệu ngôi sao 3 cánh.

Khu vực bệ trung tâm được tái thiết kế và dàn nút bấm vật lý ở bản cũ được lược bỏ phần lớn để cabin xe trở nên tối giản hơn. Một số tiện nghi khác được hãng xe Đức trang bị trên E-Class gồm dàn âm thanh Burmester, sưởi/làm mát hàng trước, rèm che nắng cho hàng sau, camera selfie đặt ở bảng táp-lô,…

Về động cơ, E-Class có tới 5 tùy chọn động cơ xăng khác nhau, bao gồm cả Mild Hybrid và Plug-in Hybrid. Dự đoán khi được phân phối ở Việt Nam, nhiều khả năng E-Class 2024 sẽ tiếp tục sử dụng loại máy Mild Hybrid giống như thế hệ hiện hành.

Theo Đời sống Pháp luật