Mercedes-Benz G63 bền như thế nào?

Qua thống kê, có tới 80% số xe vẫn đang được sử dụng dù ra đời cách đây 45 năm.

Xe Đức không nổi tiếng vì độ bền bỉ, đây là thế mạnh chung của xe Nhật nhiều hơn. Tuy nhiên, có một dòng xe Đức tự tạo tên tuổi vì độ bền bỉ của mình mà không ai có thể phủ nhận, đó là Mercedes-Benz G-Class.

Trao đổi với báo giới Pháp về phiên bản G-Class thuần điện vừa chào sân, giám đốc điều hành phân nhánh AMG kiểm điều hành mảng kinh doanh G-Class/Maybach là Michael Schiebe khẳng định phiên bản này “được kỳ vọng bền bỉ như Mercedes-Benz G-Class chạy động cơ”.

Để dẫn chứng việc G-Class thường bền bỉ ra sao, vị lãnh đạo Mercedes-Benz cho biết 80% xe G-Class từng sản xuất vẫn còn lăn bánh trên thị trường. Đây là một thông số cực kỳ đáng chú ý vì chiếc G-Class đầu tiên xuất xưởng đã là từ năm 1979, nghĩa là 45 năm trước.

Mercedes-Benz đạt mốc 500.000 xe G-Class sản xuất vào năm 2023, nghĩa là hiện tại có khoảng 400.000 xe đang lăn bánh trên thị trường. Trong lịch sử có một hãng xe Đức khác từng tự tin về độ bền bỉ sản phẩm của mình, đó là Porsche. Tuy nhiên, tỉ lệ “vẫn còn lăn bánh” của hãng công bố chỉ là 70% cho 911.

Đội hình G-Class đã chứng kiến nhiều xáo trộn trong năm 2024 này. Ngoài sự xuất hiện của bản thuần điện có tên khá dài dòng là G 580 with EQ Technology, đội hình G-Class cơ bản cũng mất đi động cơ V8 trên bản G 550 thấp nhất. Thay vào đó, động cơ I-6 hỗ trợ bởi công nghệ hybrid xuất hiện với thông số ngang bằng mà tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn.