Mitsubishi Triton 2024 sắp về Việt Nam: nhiều thay đổi

Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok (BIMS) 2024, Mitsubishi Triton thế hệ thứ ba đã được trưng bày với phiên bản Athlete đậm chất thể thao.

Bước sang thế hệ mới, Mitsubishi Triton 2024 sở hữu thân xe lớn hơn, động cơ turbodiesel mới và một loạt các tính năng an toàn và off-road tiên tiến.

Về mặt kích thước, Mitsubishi Triton 2024 hoàn toàn mới có chiều dài tổng thể 5.360 mm, rộng 1.930 mm, cao 1.815 mm và có chiều dài cơ sở 3.130 mm. Điều này biến mẫu bán tải của Mitsubishi từ nhỏ nhất thành một trong những mẫu xe lớn nhất phân khúc.

Mitsubishi Triton 2024 được phát triển trên nền tảng hoàn toàn mới được cải tiến độ cứng của khung gầm, cộng với khả năng linh hoạt để thích ứng với các kiểu thân xe khác nhau.

Về ngoại thất, Triton mới có kiểu dáng hình hộp và cơ bắp hơn với mặt ca lăng kích thước lớn thẳng đứng với các điểm nhấn màu đen hoặc mạ crom tùy phiên bản. Về hệ thống chiếu sáng, Triton mới được trang bị hệ thống LED hình chữ T ở cả trước và sau, đèn sương mù được đặt bên dưới ở 2 bên cản trước.

Xe được trang bị sẵn giá nóc và thanh ray thể thao trên thùng xe. Vòng ra phía sau, phần đuôi của Triton mới cũng được thiết kế mới với 2 dải LED hình chữ L đối đầu nhau bắt mắt.

Di chuyển vào bên trong, Mitsubishi Triton 2024 hoàn toàn mới sở hữu một khoang cabin đã được nâng cấp về tính năng và chất lượng vật liệu. Xe được trang bị một cụm đồng hồ đo mới cùng màn hình trung tâm giải trí 9 inch đặt nổi. Các chi tiết nội thất khác bao gồm vô lăng mới và hệ thống điều hòa hai vùng.

Bên dưới mui xe, bản Athlete sử dụng động cơ 4 xi-lanh 2.4L 4N16 mới tạo ra nhiều công suất hơn so với động cơ 4N15 cũ. Động cơ diesel mới hiện có công suất 204 PS và mô-men xoắn cực đại 470 Nm ở biến thể cao cấp nhất. Trong khi đó, các biến thể hạng trung sản sinh công suất 184 PS với mô-men xoắn 430 Nm. Đối với các phiên bản cơ sở, động cơ cho công suất 150 PS và mô-men xoắn 330 Nm. Mitsubishi chuyển sang hộp số tự động 6 cấp, trong khi các biến thể 4×4 được trang bị hệ thống Super Select 4WD-II. Xe được cung cấp các chế độ lái bao gồm: Normal, Eco, Gravel, Snow, Mud, Sand và Rock.