Range Rover Electric ra mắt với động cơ hiệu suất cao và khả năng off-road

Nhà sản xuất ô tô Range Rover cho biết, đây sẽ là “chiếc Range Rover yên tĩnh và tinh tế nhất từng được tạo ra”.

Land Rover bắt đầu phát triển mẫu xe mới trong thế giới ảo và từ đó bắt đầu thử nghiệm một loạt nguyên mẫu thực tế trên khắp thế giới trong các điều kiện thời tiết khác nhau, từ cái lạnh ở Thụy Điển đến cái nóng oi bức ở Dubai. Thương hiệu này đang kiểm tra và đánh giá nghiêm ngặt độ bền của hệ thống truyền động điện, pin và tính toàn vẹn của khung gầm, đồng thời tiến hành các bài kiểm tra động lực học của xe để xác định mức giảm nhiệt.

Nhà sản xuất ô tô cho biết thêm, Range Rover Electric sẽ mang lại hiệu suất tương đương với một chiếc Range Rover V8, đồng thời cũng có công nghệ kéo, lội nước và các chế độ lái khác nhau để vượt qua bất kỳ chiếc SUV điện sang trọng nào khác. 

Nền tảng của Range Rover Electric sẽ là Kiến trúc mô-đun theo chiều dọc linh hoạt của Jaguar Land Rover. Nó sẽ được thiết kế, chế tạo và sản xuất tại Anh cùng với các mẫu xe hybrid nhẹ và plug-in hybrid hiện tại. Ngoài ra, pin và bộ truyền động điện sẽ được chế tạo và lắp ráp tại Trung tâm Sản xuất Động cơ Điện của thương hiệu ở Wolverhampton. Range Rover Electric cũng sẽ có cấu trúc điện 800 V, cho phép sạc nhanh, có thể lội qua vùng nước sâu tới 0,85 m và hỗ trợ cập nhật phần mềm qua mạng.

Thomas Müller, Giám đốc điều hành kỹ thuật sản phẩm của JLR mô tả: “Chúng tôi đang đặt mục tiêu tạo ra chiếc Range Rover yên tĩnh nhất và tinh tế nhất từng được tạo ra. Những yếu tố kỳ diệu làm nền tảng cho sự thành công của Range Rover vẫn không thay đổi: Thiết kế tối giản, vượt thời gian, cabin yên tĩnh và khả năng di chuyển mọi nơi, nhưng giờ đây được bổ sung thêm khả năng cung cấp với lượng khí thải ống xả bằng không. Và như đã được lặp đi lặp lại trong suốt lịch sử, Range Rover sẽ tiếp tục đặt ra tiêu chuẩn – một chiếc SUV sang trọng chạy điện xa xỉ toàn cầu chưa từng thấy trong ngành”.

Một số hình ảnh khác của chiếc Range Rover Electric:

Theo Carscoops