Rolls Royce Cullinan facelift ra mắt với nhiều nâng cấp đáng chú ý

Rolls Royce vừa chính thức trình làng phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu SUV siêu sang Cullinan với những thay đổi đáng chú ý về thiết kế.

Rolls Royce Cullinan ra mắt toàn cầu lần đầu tiên vào năm 2018. Đến nay, sau 6 năm có mặt trên thị trường, mẫu SUV siêu sang này đã nhận được phiên bản nâng cấp giữa vòng đời.

Theo hãng xe siêu sang Anh quốc, những thay đổi trên phiên bản nâng cấp này nhằm đáp ứng nhu cầu của tập khách hàng đông nhất mua Cullinan: những người ở độ tuổi 43, dành nhiều thời gian để di chuyển trong thành phố và thích tự lái xe.

Về thiết kế, chiếc Cullinan mới có thể dễ dàng phân biệt nhờ có cụm đèn trước LED projector mới thanh mảnh hơn, kết hợp với 2 dải LED định vị hình chữ L ngược mới như hình ria mép rủ xuống tạo khung cho phần đầu xe trông vuông vắn hơn. Rolls Royce cho biết thiết kế này được lấy cảm hứng từ các tòa nhà cao chọc trời trong thành phố.

Cản dưới cũng có thiết kế mới nhưng thay đổi quan trọng hơn được cho là lần đầu tiên xuất hiện lưới tản nhiệt có đèn nền.

Di chuyển vào bên trong, nội thất cũng nhận được một số nâng cấp đáng chú ý bao gồm bảng điều khiển kỹ thuật số toàn chiều rộng, được lấy cảm hứng từ Spectre EV, một bức tượng nhỏ Spirit of Ecstasy nằm bên dưới đồng hồ và quyền truy cập vào ứng dụng Whispers – ứng dụng dành riêng cho các chủ xe Rolls Royce.

Các lựa chọn vật liệu mới bao gồm gỗ Grey Stained Ash, vải rayon làm từ tre được sử dụng trong cấu hình nội thất Duality Twill và ghế đục lỗ trông giống như những đám mây trôi trên trụ sở chính Goodwood của Rolls-Royce.

Phiên bản Cullinan Black Badge cũng nhận được một số nâng cấp tương tự như Cullinan Series II với cụm lưới tản nhiệt nổi bật, biểu tượng Spirit of Ecstasy và lần đầu tiên viền cửa sổ được hoàn thiện bằng màu đen thay vì mạ crôm. Cản sau cùng với hệ thống ống xả cũng có màu chrome đen hiệu ứng gương và mâm xe có đường kính 23 inch.

Bên trong cabin, Cullinan Black Badge mới có bảng điều khiển kỹ thuật số tương tự Cullinan Series II nhưng biểu tượng Spirit of Ecstasy màu đen và nội thất được trang trí bằng các chi tiết trang trí bằng các miếng ốp carbon.

Ngoài ra, phiên bản Cullinan Black Badge mới còn nhận được những hiệu chỉnh về ga và hộp số mang lại những trải nghiệm lái phấn khích hơn.

Cung cấp sức mạnh cho Cullinan Series II và bản Black Badge thể thao vẫn là động cơ V12 tăng áp kép cho công suất tối đa 563 mã lực ở bản tiêu chuẩn và 592 mã lực/900 Nm ở bản Black Badge.

Share